NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ “ÔNG GIÀ NOEL”

 • Thứ Ba, 17:33 Ngày 24/12/2019
 • Ông già Noel là người đàn ông nổi tiếng nhất và được hàng triệu trẻ em trên thế giới yêu mến. Người đàn ông hiền hậu, vui tính này đã trở thành huyền thoại và gắn liền với rất nhiều câu chuyện thú vị.

  Hình ảnh ông già Noel rất quen thuộc nhưng bạn đã biết hết những điều thú vị về ông già Noel chưa? VTL hôm nay sẽ tiết lộ cho các bạn biết những bí mật về “người đàn ông này” nhé!

  Tại sao Ông Già Noel lại mặc đồ đỏ?

  Ông già Noel luôn mặc bộ đồ màu đỏ và bộ râu trắng.Thực tế bộ quần áo màu đỏ bắt nguồn từ bộ lễ phục giám mục của thánh Nicolas ở thế kỷ 4. Ngài sinh ra trong một gia đình giàu có, thường đem của cải chia cho người nghèo và bí mật giúp đỡ những người gặp khó khăn. Nhờ đó, Thánh Nicholas được cả người lớn và trẻ em yêu quý.

  Câu chuyện về Thánh Nicholas được lan truyền rộng rãi, phổ biến tới mức hễ khi nào nhận được món quà, người ta đều nghĩ do ngài tặng. Tháng 1/1881, Harper Weekly công bố hình ảnh ông già Noel với một cái bụng lớn màu đỏ, tay cầm tẩu thuốc kèm theo một túi quà to.

  Tại sao quà lại để vào tất?

  Đêm Noel, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường chờ ông già Noel đến tặng quà. Tại sao lại thế nhỉ? (Tất khá dơ mà!). Chuyện kể rằng lúc còn sống thánh Nicolas (sau này là ông già Noel) vì thương tình ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chàng trai nào chịu lấy vì quá nghèo. Vào một đêm mùa đông, ngài ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói nhà các cô gái, vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất để được nhận quà.

  Tại sao là tuần lộc cái?

  Bạn có biết ông già Noel chỉ chọn những con tuần lộc cái để kéo xe? Sừng tuần lộc đực rụng cuối mùa sinh sản vào khoảng đầu tháng 12 (đến đêm Giáng sinh thì rụng mất rồi), còn sừng con cái thì tồn tại suốt mùa đông. Theo truyền thuyết chiếc sừng của tuần lộc có khả năng bắt, thu nhận tất cả những giấc mơ, nguyện vọng của trẻ em trên toàn thế giới nên dĩ nhiên là con tuần lộc cái được chọn. Bên cạnh đó con cái có lượng mỡ cơ thể dự trữ trong mùa đông lên tới 50% còn con đực chỉ là 5%. Nên so ra hai con thì con cái chịu lạnh khỏe hơn (có thể chịu tới -43 độ).

  Ông già Noel làm trộm?

  Tại sao ông già Noel không bước vào cửa chính mà lại cứ phải chui vô ống khói giống trộm vậy nhỉ? Vì ông chỉ đi ban đêm thôi, mà đêm thì mọi người ngủ hết rồi, cửa nẻo khóa kỹ hết chỉ còn mỗi cái ống khói là chui vô trong được. Hơn nữa cỗ xe bay của ông đáp trên mái nhà có vẻ dễ dàng hơn là trên mặt đất.

  Thiết kế và tổng hợp: Hoàng Dung - VTL

  Vui lòng dẫn nguồn nếu đem đi nơi khác. Xin cảm ơn.

  Bài viết liên quan