Sắp diễn ra “Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019”

 • Thứ Tư, 10:08 Ngày 20/11/2019
 • Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 (lần thứ 7) sẽ diễn ra trong 02 ngày 22-23/11/2019 tại thành phố Đà Nẵng.

  Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện lớn thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ Logistics, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 50 tổ chức quốc tế cùng đại diện các bộ, ban, ngành và hơn 500 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực Logistics, xuất nhập khẩu, và kinh tế đa ngành.

  Diễn đàn sẽ do Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione và Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam - Giáo sư Đào Nguyên Cát.

  Chuỗi các hoạt động cụ thể gồm: 

  1. Ngày 22/11/2019:

  • Khảo sát thực tiễn tại Trung tâm Logistics và cảng Chu Lai

  Tổ chức 02 Phiên hội thảo chuyên đề:

  • Hội thảo 1: Logistics kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây
  • Hội thảo 2: Kinh tế chia sẻ trong logistics

  2. Ngày 23/11/2019:

  • Phiên toàn thể Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 - Logistics hỗ trợ nâng cao giá trị nông sản.

  Logistics được xem là "bước cản" lớn của nông sản Việt Nam hiện nay, cả nội địa và xuất khẩu. Theo Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn thì chi phí logistics phục vụ nông sản Việt Nam cao hơn của Thái Lan 6%, Malaysia 12%, thậm chí cao hơn Singapore tới 300%.

  Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 (lần thứ 7) chọn chủ đề "Logistics hỗ trợ nâng cao giá trị nông sản" cho phiên toàn thể. Với sự chủ trì và điều hành trực tiếp của Chính phủ, các bộ ngành liên quan cùng sự tham gia của các chuyên gia và doanh nghiệp, Diễn đàn đặt mục tiêu các vấn đề cấp bách sẽ được đặt ra, những giải pháp có tính thực tiễn cao sẽ được bàn thảo và thống nhất.

  Nguồn: VNEconomy.vn (http://bit.ly/345QQIi)

  Bài viết liên quan